Những lợi ích khi tham gia chương trình đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong các cường quốc kinh tế trên thế giới. Khi kinh tế phát triển, con người thường chú ý đến sức khỏe của mình hơn, họ sẽ ưu tiên sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt, tư tưởng của người Nhật khi về già sẽ được sống và chăm sóc tại các cơ sở y tế thay vì chung sống với con cái.

Chính điều này khiến Nhật Bản có nhu cầu cần một lượng điều dưỡng chăm sóc lớn. Trong khi nguồn điều dưỡng chăm sóc Nhật Bản không đáp ứng đủ nhu cầu, thì đây chính là một trong những ngành nghề tốt, thu nhập cao cho lao động Việt Nam khi sang Nhật Bản làm việc.

Khi tham chương trình lao động này tại Nhật Bản ngành sẽ có rất nhiều lợi ích như:

 Thu nhập cao

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc top ngành có thu nhập cao nhất tại Nhật Bản. Trung bình mỗi tháng, người lao động có mức thu nhập khoảng 22-35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, đối với người lao động có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức thu nhập có thể đạt cao hơn rất nhiều.

Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có phụ cấp tùy theo vị trí công việc, nơi làm việc. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, thu nhập của ngành điều dưỡng khá cao so với các ngành khác. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng là ước mơ của nhiều người lao động, trong đó có Việt Nam.

Nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, môi trường lành mạnh. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được tích lũy thêm kinh nghiệm, tay nghề khi làm việc tại Nhật Bản.

Đi Nhật Bản làm điều dưỡng còn giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận, chăm chỉ, đúng giờ, đây chính là tiền đề giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước.

Mở rộng cơ hội có việc làm sau khi về nước

Với trình độ, chuyên môn nghiệp vụ vốn có cộng thêm vốn kinh nghiệm, kiến thức trong thời gian làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước. Khi về nước, tùy vào mong muốn và năng lực của bạn, bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ tại các trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu,… thậm chí, nếu bạn tự tin và đam mê thì bạn có thể mở một cơ sở chăm sóc sức khỏe do mình quản lý.

Lợi thế về ngoại ngữ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó. Để đạt được trình độ N4 đòi hỏi mỗi người cần có thời gian tập trung học tập.

Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều người Việt học tiếng Nhật, phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, du học,… số lượng người Việt nói được tiếng Nhật tăng lên rất nhiều. Với việc được tiếp xúc trong môi trường ngôn ngữ, việc học tiếng Nhật trở lên dễ dàng hơn với các bạn học tập, làm việc tại Nhật Bản, giúp các bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ. Sau khi về nước, các bạn tiếp tục có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, công ty Nhật Bản.

Chứng chỉ điều dưỡng hộ lý quốc gia Nhật Bản

Đối với chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản, các bạn sẽ được phép tham dự kỳ thi Cấp chứng chỉ điều dưỡng hoặc hộ lý quốc gia Nhật Bản kèm theo trình độ tiếng Nhật N2. Với những thuận lợi này, các bạn sẽ được nâng cao mức lương cơ bản, làm việc lâu dài và định cư tại đất nước xứ sở hoa anh đào.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản. Chúc bạn sẽ tìm được đơn hàng phù hợp với mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now