KAIGO LÀ GÌ?

Kaigo tức là người chăm sóc. Lao động ngành Kaigo chính là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc người cao tuổi bao gồm sức khỏe, đời sống, kể cả những hoạt động vệ sinh hàng ngày nhằm giúp người cao tuổi dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt gồm: Hỗ trợ ăn uống – vệ sinh, hỗ trợ sức khỏe, thư giãn.
– “Làm bạn với người già”: Thực tập sinh Kaigo được đào tạo bài bản về quy trình chăm sóc người cao tuổi, rèn luyện thái độ, tinh thần trách nhiệm cao để có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng, cảm xúc của người già. Công việc này mang lại sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất dành cho người già.
– Chăm sóc sinh hoạt hàng ngày cho người cao tuổi: Các công việc cụ thể như hỗ trợ ăn uống, lên thực đơn các bữa chính, nhắc uống thuốc, ghi chép nhật ký chăm sóc, hỗ trợ đi lại, vệ sinh.
– Hỗ trợ các y bác sĩ theo dõi sức khỏe của người cao tuổi: Bằng cách trò chuyện hàng ngày, các thực tập sinh Kaigo sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của người cao tuổi. Thực tập sinh chịu trách nhiệm hướng dẫn họ những động tác thể dục cơ bản, giúp họ thư giãn. Từ đó tinh thần của họ cũng thoải mái và vui vẻ hơn.
– Cho người cao tuổi đi ngủ cũng là một công việc của các thực tập sinh Kaigo tại Nhật: Cụ thể là các thực tập sinh Kaigo sẽ hỗ trợ người cao tuổi vệ sinh cá nhân, đưa về phòng và thay đồ ngủ.
Chăm sóc người cao tuổi là một công việc vất vả nhưng ý nghĩa, là công việc xuất phát từ chính trái tim nhân ái và lòng yêu thương con người.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now