Học tiếng Nhật đi làm việc nghề điều dưỡng chăm sóc có những quy định gì? Có khó không?

Học tiếng Nhật đi làm việc nghề điều dưỡng chăm sóc có những quy định gì? Liệu học tiếng Nhật có khó không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều lao động khi đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng chăm sóc viên tại Nhật Bản. Hãy cùng Nhân Ái tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  1. Học tiếng Nhật đi làm việc nghề điều dưỡng chăm sóc có quan trọng không?

Nhiều người tham gia chương trình điều dưỡng chăm sóc có tâm lý muốn đi sang Nhật Bản làm việc càng nhanh càng tốt và suy nghĩ rằng đi lao động thì không thực sự cần tiếng vì đa số chỉ là lao động chân tay. Tuy nhiên khi sang sinh sống và làm việc tại đây, bạn sẽ thấy việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng.

  1. Tầm quan trọng trong công việc

Người lao động có năng lực tiếng Nhật tốt thì sẽ tiếp thu đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Nhờ đó mà công việc chăm sóc người cao tuổi cũng trở nên dễ dàng hơn, năng suất làm việc cũng được nâng cao và tạo được nhiều ấn tượng tốt đối với người sử dụng lao động.

  1. Tầm quan trọng trong cuộc sống thường ngày

Khi sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào thì cũng cần biết thứ tiếng của quốc gia đó để có thể hòa nhập được với cuộc sống nơi đó.

Khi sinh sống ở Nhật, bên cạnh việc sử dụng tiếng nhật trong giao tiếp thường ngày thì nhân viên chăm sóc còn phải dùng để liên lạc với người sử dụng lao động.

Ngoài ra việc biết được tiếng Nhật cũng giúp người lao động thích nghi được với môi trường sống tại Nhật nhanh hơn.

  1. Tầm quan trọng khi về nước

Sau khi về nước, việc có một vốn tiếng nhật giỏi cùng kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp người lao động nhận được nhiều cơ hội việc làm hơn.

Khi về nước, người lao động có thể lựa chọn các công việc như phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật hoặc làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Tất nhiên một số công việc sẽ đòi hỏi bạn thêm một số chứng chỉ để có thể làm việc.

Xem thêm: Tìm hiểu đất nước Nhật Bản – Bản đồ Nhật Bản

II: Về việc học tiếng Nhật đi làm điều dưỡng viên chăm sóc

Việc học tiếng Nhật chủ yếu phụ thuộc vào quyết định từ phía các nghiệp đoàn và doanh nghiệp.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng viên chăm sóc làm việc tại Nhật Bản, Nhân Ái nhận thấy có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng nhân viên điều dưỡng chăm sóc Nhật đều yêu cầu người lao động phải học tiếng Nhật trước khi xuất khẩu. Bởi lẽ như vậy thì người lao động mới có thể làm tốt công việc được giao.

III. Học tiếng Nhật ngành điều dưỡng chăm sóc có khó không?

Tất nhiên để học một ngôn ngữ mới điều không hề dễ dàng, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn không có mục tiêu học tập ngay từ đầu, dẫn đến việc không kiên trì học hỏi, tìm hiểu.

Tiếng Nhật không thực sự quá khó đối với người Việt bởi trong cách phát âm tiếng Nhật đơn giản. Có nhiều từ trong tiếng Nhật vay mượn tiếng Hán Trung nên có cách phát âm na ná một số từ Hán Việt mà chúng hay sử dụng hàng ngày.

Đặc biệt đối với những có sự tìm hiểu và yêu thích xứ sở hoa anh đào thì việc học lại càng trở nên dễ dàng hơn. Bởi chúng ta thường xuyên được tiếp xúc với tiếng Nhật thông qua các bộ phim của Nhật Bản nên đã được làm quen với ngữ điệu và cách nói của người bản địa.

Một điều bạn nên lưu ý là sức học của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai cả nên bạn cũng không nên quá nóng vội để khiến bản thân cảm thấy việc học tiếng Nhật khó. Hãy học từ những kiến thức cơ bản rồi đến nâng cao sao cho phù hợp với chính mình.

  1. Tips học tiếng Nhật đi xuất khẩu hiệu quả

Để học tiếng Nhật đi xuất khẩu hiệu quả, bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để giúp cho việc học trở nên dễ dàng hơn.

  1. Có mục tiêu học tập cụ thể

Mục tiêu quyết định đến hành động cũng như là động lực để bạn có thể học tập. Vì thế trước khi học tiếng Nhật đi xuất khẩu, bạn hãy tự hỏi mình muốn đạt trình độ, năng lực tiếng Nhật như thế nào để có thể biết mình nên làm gì tiếp theo

  1. Lập kế hoạch học tập khoa học

Dù là học bất cứ cái gì, nếu bạn cố gắng nhồi nhét kiến thức trong khoảng thời gian ngắn không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến bạn cảm thấy chán nản. Vì thế bạn nên có kế hoạch học tiếng Nhật đi xuất khẩu khoa học và hợp lý.

  1. Thường xuyên tiếp xúc với tiếng Nhật

Học tiếng Nhật không chỉ thông qua các giáo trình khô khan, nhàm chán. Mà thay vào đó, bạn có thể học thông qua các chương trình Nhật Bản mà bạn yêu thích như nấu ăn, show truyền hình. Bằng cách học này bạn có thể cải thiện các kỹ năng nhanh chóng mà hoàn toàn không cảm thấy chán nản khi học.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now