Giới thiệu chung về Nhật Bản


Nhật Bản là một quốc gia hải đảo, nằm ở vùng đông Á, châu Á trên biển Thái Bình Dương.
Diện tích Nhật Bản là 377.972,28 km2, xếp hạng 62 thế giới. Nhật Bản chủ yếu là đồi núi, rừng rậm và đồng bằng ven biển.
Nhật Bản có khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt, tuy nhiên khí hậu của Nhật Bản lại có sự khác biệt tương đối dựa theo chiều dọc địa hình đất nước. Thủ đô là thành phố Tokyo. Ngày quốc khánh Ngày 11 tháng 2 .
Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản là Yên Nhật- JPY (Japan Yen). Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, còn nhiều phương ngữ địa phương được sử dụng tại Nhật Bản như: tiếng Ainu, tiếng Ryukyu.
Nhật Bản với 98,5% người Nhật, 0,5% người Triều Tiên, 0,4% người Hoa, 0,6% dân tộc khác. Dân số Nhật Bản là 127.110.047, xếp thứ 10 thế giới.
Nhật Bản với nhiều món ăn nổi tiếng như: Sushi, Sashimi, rượu Sake,…
Nhận Bản với nhiều điểm du lịch thú vị như: Núi Phú Sĩ, thÁP Tokyo Skytree, đền Itsukushima, chợ cá Tsukiji,…
Thời điểm du lịch đẹp nhất là Mùa xuân và mùa Thu. Đây là hai mùa có khí hậu lí tưởng nhất để đi du lịch Nhật Bản. Khoảng thời gian từ nửa cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là lúc hoa đào nở rộ nhất với các lễ hội hoa anh đào lớn và nổi tiếng khắp Nhật Bản. Trong khi mùa thu từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11 là thời gian các khu rừng Nhật Bản được nhuộm vàng, đỏ, rực rỡ. Khung cảnh rất đẹp để leo núi,…


Nhật Bản có nhiều lễ hội truyền thống nổi tiếng: Lễ hội thi đấu Sumo ở Tokyo (giữa tháng 1), lễ hội Tuyết tại Sapporo, Hokkaido (đầu tháng 2), lễ hội Lồng đèn của Đền Kasuga, Nara ( 3-4/2), …
Hiện nay, tại Nhật Bản, số lượng lao động Việt Nam đang làm việc là gần 500.000 ngàn người. Với các ngành nghề chủ yếu: nông nghiệp, thực phẩm, chế biến, xây dựng, rệt may, lắp ráp điện tử… đặc biệt là ngành điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các nhà dưỡng lão. Cùng với tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, kéo theo những hệ quả từ vấn đề này, vì vậy nhu cầu nhân lực cho ngành chăm sóc càng nâng cao. Trong 10 năm tới, Nhật Bản cần 700.000 điều dưỡng và nhân viên chăm sóc, trong khi số lượng người Nhật làm trong lĩnh vực này khoảng 300.000 -400.000 người và thiếu hụt con số tương tự cần phải bổ sung từ nước ngoài, trong đó nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn từ Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now