Giới thiệu chung về Đài Loan

Đảo Đài Loan nằm cách bờ biển đông nam Trung Quốc đại lục khoảng 180 km qua eo biển Đài Loan. Diện tích của đảo là 35.801 km² (13.822,8 mi²).

Cũng giống Việt Nam, khí hậu  Đài Loan gồm có 4 mùa: mùa xuân, mùa hè , mùa thu , mùa đông . Đài Loan thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 25 độ c đến 28 độ c. Khí hậu ở Đài Loan tương đối giống Việt Nam nên khi lao động qua làm việc sẽ dễ thích nghi hơn nhiều so với các nước khác.

Dân số Đài Loan có khoảng 23 triệu người. Thành phố Đài Bắc là thủ phủ của hòn đảo này , là nơi có mật độ dân  số cao nhất, tiếp đó là thành phố Cao Hùng ở phía Nam. Ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Hoa phổ thông, ngoài ra còn có tiếng Đài Loan, Hakka và ngôn ngữ người bản địa. Tiền Đài Loan được gọi là tiền Đài tệ, gồm có tiền giấy và tiền kim loại.

Phong tục ở Đài Loan rất gần gũi với phong tục của Việt Nam nhất là các lễ hội. Hàng năm đều có các lễ hội lớn như: Tết Âm lịch, Tết Nguyên tiêu, Tết Thanh minh, Tết Đoan ngọ, Tết Thất tịch, Tết Trung nguyên, Tết Trung thu, Tết Đông chí…rất giống với Việt Nam.

Đài Loan là nước có nền công nghiệp phát triển hiện đại, có nhiều tập đoàn công nghiệp lớn, ngoài ra còn có khoảng 80.000 xí nghiệp vừa và nhỏ, chiếm 98% tổng số xí nghiệp tại Đài Loan, đạt 50% tổng giá trị sản xuất công nghiệp và 60% tổng giá trị sản phẩm xuất khẩu. Các xí nghiệp vừa và nhỏ đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng kinh tế của Đài Loan trong suốt 40 năm qua và cũng là nơi sử dụng lao động nước ngoài nhiều nhất. Mức thu nhập bình quân theo đầu người là 14.000USD/năm, xếp thứ 25 trên thế giới.

Từ tháng 11 năm 1999 đến nay Đài Loan tiếp nhận lao động Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang có khoảng 8 vạn lao động đang làm việc tại Đài Loan, với các đơn hàng chủ yếu như: cơ khí, xây dựng, điện tử, dệt may, hộ lý…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now