Du học nghề tại Nhật Bản

1. Giới thiệu chung

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các bạn điều kiện học tập tốt nhất bằng việc tìm kiếm, khai thác các chương trình học có học bổng để giảm tải các áp lực về tài chính cho gia đình, an toàn cho người học và cơ hội việc làm ổn định lâu dài sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, sau khi trở về nước chúng tôi kết nối và giới thiệu việc làm đúng với chuyên môn mà các bạn đã được học tập và làm việc.

2. Quy trình thực hiện

Học tiếng Nhật (Tối thiểu 6 tháng)

Chuẩn bị hồ sơ

Tìm hiểu thông tin cá nhân

Chuẩn bị giấy tờ

Công chứng, dịch thuật

Chọn trường

Tìm trường
Trường phỏng vấn
Hoàn thiện, gửi hồ sơ

Nhận kết quả

Nhận kết quả COE
Xin visa

Nhập cảnh

Đặt vé máy bay

Chuẩn bị đồ đạc

Nhập cảnh Nhật Bản

3. Lý do tại sao bạn nên chọn du học nghề điều dưỡng tại Nhật bản

Nhu cầu về điều dưỡng hộ lý của Nhật rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Nhật Bản có tỉ lệ người trên 65 tuổi cao nhất thế giới, bằng 1/4 dân số. Do tỷ lệ sinh thấp nên dân số Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm xuống mức 81 triệu dân vào năm 2050, với 40% dân số trên 65 tuổi. Trong vòng 20 năm tới con số này sẽ là 1/3 do tỉ lệ sinh giảm ngày càng giảm, do vậy mỗi năm, Nhật Bản phải đóng cửa các trường tiểu học và trung học, chuyển thành trung tâm chăm sóc người cao tuổi, do tỉ lệ các cụ già neo đơn, không có người chăm sóc cao.

Tuy nhiên tình trạng già hóa dân số cũng đặt ra những cơ hội về việc làm cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn học ngành điều dưỡng, hộ lý. Hiện nay, nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, Chính phủ Nhật khuyến khích nguồn lao động từ nước ngoài, nhất là các nước khu vực Đông Nam Á.

Cơ hội nghề nghiệp tốt

Ước tính đất nước Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Do đó, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng ngành nghề điều dưỡng, hộ lý. Hơn thế nữa, mức lương dao động điều dưỡng Nhật Bản khoảng 130.000 -140.000 yên Nhật/tháng.

Ngành điều dưỡng tại Nhật là một trong những ngành đang thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động nghiêm trọng, do vậy Nhật Bản đang đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực ngành điều dưỡng từ các quốc gia khác. Ứng viên ngành điều dưỡng hộ lý tại các trường ở Việt Nam, sau khi trúng tuyển sẽ được nhận vào làm việc tại các viện dưỡng lão, hay các cơ sở phúc lợi xã hội.

Lợi thế về ngoại ngữ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó. Để đạt được trình độ N3 đòi hỏi mỗi người cần có thời gian tập trung học tập.

Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều người Việt học tiếng Nhật, phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, du học,… số lượng người Việt nói được tiếng Nhật tăng lên rất nhiều. Việc học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển trong công việc, nâng cao trình độ mà còn giúp bạn có cơ hội tiếp tục làm việc tại các tập đoàn, công ty Nhật Bản sau khi về nước.

Chứng chỉ điều dưỡng hộ lý quốc gia Nhật Bản

Đối với chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản, các bạn sẽ được phép tham dự kỳ thi Cấp chứng chỉ điều dưỡng hoặc hộ lý quốc gia Nhật Bản kèm theo trình độ tiếng Nhật N2.

Với những thuận lợi này, các bạn sẽ được nâng cao mức lương cơ bản, làm việc lâu dài và định cư tại đất nước xứ sở hoa anh đào.

Thu nhập cao và ổn định

Đối với Chương trình TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản được tuyển chọn đi làm việc tại Nhật sẽ được hưởng mức lương tối thiểu trên 30 triệu mỗi tháng sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, đi lại, thuế, bảo hiểm… tại Nhật.

4. Các đối tác của chúng tôi

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ HAMAMATSU

Học viện Nhật ngữ Hamamatsu ( HAMAMATSU JAPAN LANGUAGE COLLEGE) tại Tỉnh Shizuoka, trực thuộc Trường Đại học khoa học và công nghệ Shizuoka là tổng hợp của các trường gồm trường Đại học khoa học và công nghệ Shizuoka cùng với các trường là thành phần cốt lõi như 2 trường trung học phổ thông, 2 trường trung học cơ sở, 6 trường trung cấp và trường tiếng nhật. Kể từ khi thành lập vào năm 1940 với nền tảng tinh thần là “đào tạo các nhà kỹ thuật cống hiến cho địa phương”, đưa ra nhiều nhân tài ưu tú nhất.

Phương châm của nền giáo dục đó là “đào tạo ý thức con người cao và tính chuyên môn cao”, với lợi thế của nhóm trường sẽ thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo

TRƯỜNG CHUYÊN MÔN KONAN GAKUEN

Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái kết hợp với tập đoàn KONANKAI tại Nhật Bản để triển khai chương trình du học nghề điều dưỡng vừa học vừa làm học bổng toàn phần.

Tập đoàn KONANKAI nằm tại Tỉnh Kochi, thuộc vùng Shikoku – Nhật Bản được thành lập năm 1991 với trên 1000 nhân viên và 63 cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên toàn nước Nhật

TRƯỜNG ĐIỀU DƯỠNG IBARAKI HOKUSEI
(Ibaraki Hokusei Nursing Colege) 

Trường Điều dưỡng Ibaraki Hokusei trực thuộc Tập đoàn SHIMURA FUROIDE, được thành lập năm 2010 tại Tỉnh Ibaraki – Nhật Bản. Mỗi 1 khóa tiếp nhận 40-50 học viên. Tính đến thời điểm hiện nay, trường đã đào tạo 8 khóa học viên tốt nghiệp, đặc biệt 100% học viên của khóa 3 đã đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia.

Trước tình hình tỉ lệ người cao tuổi ngày càng gia tăng và thiếu hụt nhân lực chăm sóc trong các cơ sở chăm sóc, từ tháng 4/2020, trường mở thêm khoa đào tạo nhân viên chăm sóc. Hiện nay, trường liên tục tuyển sinh học viên người nước ngoài với nhiều ưu đãi. Trong hệ thống của tập đoàn có bệnh viện, phòng khám, nhà dưỡng lão,… nên các em học viên sẽ có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Call Now