CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH KAIGO SẼ LÀM GÌ?

Chương trình thực tập sinh Kaigo – chăm sóc người cao tuổi tại Nhật đang là công việc được nhiều lao động trẻ quan tâm và lựa chọn. Với mức lương từ 25-35 triệu đồng/tháng gấp 4-5 lần mức lương một điều dưỡng viên mới ra trường tại Việt Nam, hộ lý viên làm việc tại Nhật Bản nhận được nhiều cơ hội hơn, cả về chuyên môn, lẫn điều kiện phát triển trong tương lai khi trở lại Việt Nam làm việc
Kaigo là chăm sóc người cao tuổi. Tại Nhật Bản, Kaigo là một chuyên ngành giáo dục chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi một cách toàn diện. Các công việc của một hộ lý viên trong nghề Kaigo được liệt kê hằng ngày như: hỗ trợ thay quần áo, tắm rửa, ăn uống, đi lại,….hỗ trợ quản lý chất tiết và các hoạt động trong đời sống hằng ngày (vui chơi, trò chuyện,…) để giảm bớt sự cô đơn và tạo niềm vui cho các cụ ông cụ bà.
Thực tập sinh nghề Kaigo sẽ làm những công việc gì?
1/ Kỹ thuật y học cơ bản
Thực tập sinh theo nghề Kaigo (hộ lý – chăm sóc người cao tuổi) sẽ được đào tạo các nghiệp vụ hộ lý như: học cách ứng dụng, áp dụng các kiến thức, quy luật và hiện tượng vật lý cũng như các nguyên tắc kỹ thuật sinh học và y tế trong công việc chăm sóc người cao tuổi hoặc người khuyết tật, giúp cho công việc này không còn gặp nhiều khó khăn.
2/ Thái độ chăm sóc
Nghề Kaigo chăm sóc người cao tuổi hay được gọi thân thương bằng cụm từ “làm bạn với người già”. Vì bên cạnh việc sử dụng các máy móc hiện đại trong quá trình chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người theo nghề Kaigo còn được đào tạo thái độ chăm sóc, tinh thần trách nhiệm cao để có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng, cảm xúc của người già. Nếu bạn có lòng yêu và gắn bó với nghề, xem người cao tuổi hoặc người khuyết tật như người nhà mà chăm sóc, hãy đem lại sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất dành cho họ.
3/ Cách chăm sóc dinh dưỡng
Người cao tuổi thường vị giác và hoạt động ăn uống của họ sẽ có thay đổi ít nhiều theo độ tuổi, đồng nghĩa với việc họ ăn uống sẽ khó khăn hơn. Vì thế để đảm bảo cho người cao tuổi có được đầy đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh là một trong các nhiệm vụ của người làm nghề Kaigo. Kỹ thuật Kaigo đào tạo cho người hộ lý biết được các chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người cao tuổi bao gồm: thời gian ăn uống, các loại dưỡng chất tốt, các loại thuốc điều trị chuyên dụng cho các trường hợp khẩn cấp,… đảm bảo cho người hộ lý có thể linh hoạt trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi.
4/ Hỗ trợ di chuyển
Không chỉ việc ăn uống, mà trong vấn đề di chuyển người cao tuổi cũng gặp nhiều khó khăn. Việc hỗ trợ di chuyển cho người cao tuổi và người khuyết tật thì kỹ thuật Kaigo vận dụng các nguyên lý vật lý cơ bản để phần nào giảm bớt các gánh nặng cho người chăm sóc và cả người được chăm sóc.
5/ Chăm sóc vệ sinh cá nhân
Người cao tuổi có thể mắc các bệnh hoặc một số vấn đề khiến họ phải nằm một chỗ hay khó khăn trong việc di chuyển, vì thế mà gây nhiều cản trở trong quá trình chăm sóc vệ sinh cá nhân. Với nghề Kaigo, chăm sóc viên sẽ được đào tạo kỹ thuật hỗ trợ cho người già cách tốt nhất để vệ sinh cá nhân, kỹ thuật chăm sóc, hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho người cao tuổi, điều đó sẽ làm cho công việc hỗ trợ vệ sinh cá nhân không còn quá vất vả lẫn khó khăn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now